CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VIÊM DẠ DÀY

cong ty tnhh khach san dau khi ptsc tiep tuc lua chon vigor health la doi tac kham suc khoe lan 2 611bed083c024

Dạ dày có vai trò rất quan trọng trong vấn đề về dinh dưỡng. Ngoài việc dự trữ thức ăn đưa vào để tiêu hóa dần, dạ dày còn là cơ quan nghiền nhuyễn thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa, hấp thu thức ăn ở ruột non. Ở Việt Nam, theo điều tra trong những năm gần đây, viêm dạ dày chiếm khoảng 26%, thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và có chiều hướng ngày càng gia tăng.

Vậy đâu là những vấn đề mọi người hay gặp về viêm dạ dày? Dưới đây là các câu hỏi đã được gửi vào hộp thư thắc mắc của Phòng khám đa khoa Vigor Health.

kham viem da day vigor health 2

Trẻ em bị viêm dạ dày thường có triệu chứng đau bụng tái đi tái lại vùng trên rốn hay quanh rốn, buồn nôn, nôn, chán ăn, gầy sút…Cha mẹ có thể nghĩ là trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng do giun sán…, tự mua thuốc uống, không cho trẻ đi khám nên không biết trẻ có bệnh viêm dạ dày.

Ngoài ra do áp lực học hành, thi cử càng ngày càng căng thẳng (ở trẻ lớn) cũng có thể gây viêm dạ dày. Hoặc trong gia đình, nếu cha mẹ bị viêm dạ dày do vi khuẩn H.Pylori và ăn chung chén đũa, gắp thức ăn cho con bằng đũa muỗng của mình…nhiều khả năng lây nhiễm H.Pylori từ cha mẹ sang con.

kham viem da day vigor health 3

Sau hơn 30 năm kể từ khi tìm ra vi khuẩn H.Pylori, các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu thành công vắc xin chủng ngừa vi khuẩn này. Tuy nhiên chúng ta có thể tự phòng ngừa bằng cách ăn uống đảm bảo vệ sinh. Mỗi người nên có chén muỗng đũa riêng. Khi ăn chung mâm cơm phải có muỗng đũa sạch chỉ dành để gắp thức ăn, không nên dùng đũa của mình gắp thức ăn…

Đồng thời trong gia đình nếu có người có biểu hiện viêm dạ dày cần đi khám tìm nguyên nhân ngay. Nếu do vi khuẩn H.Pylori thì phải điều trị kịp thời để tránh lây lan cho các thành viên còn lại.

kham viem da day vigor health 4

Hiện nay có nhiều cách xét nghiệm tìm vi khuẩn H.Pylori như nội soi dạ dày, kiểm tra qua hơi thở, xét nghiệm phân, máu. Trong đó xét nghiệm H.Pylori qua hơi thở là phương pháp đơn giản, nhẹ nhàng, không gây khó chịu cho bệnh nhân và có độ chính xác cao.

Liên hệ với Phòng khám đa khoa Vigor Health qua hotline 19001856 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, xét nghiệm giúp thăm khám, chẩn đoán, điều trị viêm dạ dày ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *