HÃY BỎ NGAY THÓI QUEN KÉO KHẨU TRANG XUỐNG CẰM

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các biện pháp phòng chống càng được mọi người lưu ý và áp dụng triệt để nhằm hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó phải kể đến việc đeo khẩu trang.

Hiện nay cách đeo hay tháo bỏ khẩu trang hầu như ai cũng đã biết. Tuy nhiên có một thói quen cực kỳ nguy hiểm mà không ít người mắc phải khi tạm thời tháo khẩu trang… Đó chính là kéo khẩu trang xuống cằm.

Chắc hẳn khi ăn uống hay khi quá ngợp vì phải đeo trong thời gian dài, không ít lần chúng ta tạm tháo khẩu trang, dùng tay kéo xuống cằm để thuận tiện ăn uống nhanh, hít chút khí trời rồi kéo lên lại. Hay khi não cá vàng, sợ quăng khẩu trang lung tung rồi không tìm thấy, không ít người cũng “đeo hờ” khẩu trang dưới cằm, lúc cần ra ngoài, tiếp xúc đông người thì chỉ cần kéo lên che miệng mũi là xong.

Tuy thuận tiện, hỗ trợ chúng ta lúc đãng trí nhưng thói quen này là không nên và có thể làm vi khuẩn, vi-rút có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, nguy hiểm hơn là trực tiếp vào đường mũi, họng. Bởi lẽ trong quá trình đeo khẩu trang, vùng dưới cằm, cổ không hề được che chắn và hoàn toàn có khả năng bị phơi nhiễm vi khuẩn, vi-rút từ môi trường bên ngoài. Khi chúng ta kéo khẩu trang xuống, mặt trong sẽ được tiếp xúc trực tiếp với 2 vùng này và bị nhiễm khuẩn. Và cuối cùng khi kéo khẩu trang lên lại, chúng ta vô tình làm chính bản thân mình bị nhiễm vi khuẩn, vi-rút lúc nào không hay.

deo khau trang dung cach vigor 735

Vì vậy, mỗi khi ăn uống hoặc không có nhu cầu sử dụng khẩu trang, bạn hãy tháo bỏ hoàn toàn để hạn chế lây nhiễm cho chính mình. Đặc biệt trong mùa dịch, khi mà lượng khẩu trang khan hiếm, bị hét giá như hiện nay, hãy sử dụng đúng cách, khoa học để đem lại hiệu quả và không làm lãng phí nguồn khẩu trang bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *