Những xét nghiệm nên làm trước khi mang thai

Them tieu de 12

Tình trạng sức khỏe của mẹ nếu có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bào thai trong bụng. Do vậy, điều đầu tiên chị em cần làm trước khi quyết định làm mẹ là nên kiểm tra sức khỏe khám tổng quát . Ildong Food Is, nhà sản xuất thực phẩm dành cho trẻ em ở Hàn Quốc, đề nghị các bà mẹ tương lai nên làm một số xét nghiệm quan trọng sau:

1. Viêm gan

Vi-rút viêm gan có thể lây nhiễm từ mẹ sang bào thai qua đường máu. Nhiều người không biết bản thân mình nhiễm bệnh nên tốt nhất là làm xét nghiệm và phải tiêm vắc-xin phòng bệnh mỗi tháng một lần, đủ 3 lần trước khi quyết định mang bầu. Bệnh nhân viêm gan B cần tiêm globulin miễn dịch và phải tiêm vắc-xin phòng bệnh ngay sau khi bé ra đời.

2. Giang mai

Do đây là bệnh lây qua đường tình dục nên nhiều người coi đó là “bệnh bí mật” và không tự nguyện đi xét nghiệm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết thai phụ mang vi-rút giang mai có nguy cơ sẩy thai cao. Con của họ cũng dễ mắc một số chứng rối loạn ảnh hưởng đến tâm thần, thính giác, chậm phát triển trí não, hoặc hội chứng lão hóa sớm… Mặc dù vậy, bệnh nhân có thể bảo vệ đứa con của mình khỏi căn bệnh này nếu được điều trị khỏi bệnh 14 tuần trước khi thụ thai.

3. Thiếu máu

Phụ nữ cần nhiều huyết cầu hơn nam giới bởi họ có chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng. Hơn nữa, bào thai cũng cần nhiều huyết cầu để tự tạo máu. Do đó, kiểm tra bệnh thiếu máu là xét nghiệm không thể bỏ qua trước khi mang thai.

4. Kiểm tra răng nướu

Những thay đổi hoóc-môn trong thai kỳ có thể ảnh hưởng sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, chữa bệnh cho răng và nướu sẽ cần đến thuốc và điều đó không tốt cho thai nhi. Vì thế, phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe răng miệng, cũng như các rối loạn có thể dẫn đến bệnh tim và thận, trước khi quyết định sinh em bé.

5. Phòng bệnh Rubella

Đây là bệnh gây sốt cao, sưng tuyến bạch huyết và phát ban. Theo đó, thai nhi nhiễm bệnh có thể bị đục nhân mắt, rối loạn thính giác, mắc bệnh tim và các rối loạn khác liên quan đến sự phát triển. Do vậy, chị em nên tiêm vắc-xin phòng bệnh Rubella ít nhất 3 tháng trước khi thụ thai.

Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Vigor Health

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *