Thử nghiệm được tiết lộ có thể phát hiện COVID-19 trong vòng 1 giây

Xanh duong va Mau kem Covid 19 Tu van cua Benh vien Bai dang Facebook
  • Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã phát triển một thử nghiệm COVID-19 nhanh chóng có thể cho ra kết quả trong 1 giây.
  • Các chuyên gia cho biết bài kiểm tra này có thể hữu ích tại các sự kiện công cộng, sân bay và những nơi khác, nơi có thể bất tiện cho việc chờ đợi kết quả từ 5 đến 10 phút.
  • Các nhà nghiên cứu cho biết cần phải nghiên cứu thêm, nhưng có thể một lúc nào đó thử nghiệm này sẽ được bán bởi một công ty tư nhân.
  • Một nhóm các nhà khoa học từ Mỹ và Đài Loan cho biết họ đã phát triển một thử nghiệm có thể phát hiện một người nào đó có COVID-19 hay không trong 1 giây.

Các nghiên cứu được công bố tuần này trên tờ Journal of Vacuum Khoa học & Công nghệ B nói các nhà nghiên cứu từ Đại học Florida và Đại học Chiao Tung Quốc gia Đài Loan cho biết họ đã tạo ra một phương pháp xét nghiệm nhanh và nhạy cảm đối với COVID-19 chỉ thị sinh học.

Hiện tại, các kết quả được báo cáo nhanh nhất phát hiện các dấu hiệu nhiễm trùng dương tính sẽ có thời gian từ 5 đến 10 phút.

testcovic

Nghiên cứu đang được thực hiện bởi các nhà khoa học trước đây đã nghiên cứu các phương pháp phát hiện các dấu ấn sinh học liên quan đến virus Zika, các cơn đau tim và rò rỉ dịch tủy sống. Họ đã sử dụng kinh nghiệm đó để phát triển một hệ thống cảm biến mà họ nói rằng có thể phát hiện ra sự lây nhiễm gần như ngay lập tức.

“Một thử nghiệm rất nhanh sẽ là công nghệ chào đón bất cứ nơi nào dịch đang xảy ra, vì vậy miễn là nó là chính xác, dễ sử dụng, và rộng rãi tiếp cận,” Tiến sĩ William Li , một nhà nghiên cứu COVID-19 và các chủ tịch kiêm giám đốc y tế của thành mạch Foundation , nói với Healthline.

Li nói: “Xét nghiệm COVID-19 nhanh sẽ hữu ích trong văn phòng bác sĩ, cơ sở chăm sóc khẩn cấp và phòng cấp cứu bệnh viện. “Nhưng nó cũng có thể hữu ích ở sân bay hoặc khách sạn khi nhận phòng, hoặc một phần của việc giải phóng mặt bằng đến công trường hoặc đến một sự kiện trong nhà như buổi hòa nhạc hoặc nhà hát. Chìa khóa để kiểm tra COVID trong suốt đại dịch luôn là độ chính xác và tính khả dụng. ”

Cách kiểm tra hoạt động


Minghan Xian , một ứng cử viên tiến sĩ kỹ thuật hóa học tại Đại học Florida, là một trong những tác giả của nghiên cứu. Anh ấy làm việc với một nhóm nghiên cứu tại trường đại học.

Xian cho biết trong một tuyên bố rằng xét nghiệm phát hiện coronavirus bằng cách khuếch đại số lượng dấu ấn sinh học, chẳng hạn như bản sao của axit ribonucleic của virus (được thực hiện trong kỹ thuật phản ứng chuỗi polymerase thường được sử dụng để phát hiện COVID-19) hoặc bằng cách khuếch đại tín hiệu liên kết. cho một dấu ấn sinh học mục tiêu.

“Điều này có thể làm giảm bớt các vấn đề về thời gian quay vòng thử nghiệm COVID-19 chậm chạp,” Xian nói. “Dải cảm biến sinh học của chúng tôi tương tự như các loại que thử glucose có bán trên thị trường về hình dạng, với một kênh vi lỏng nhỏ ở đầu để giới thiệu chất lỏng xét nghiệm của chúng tôi. Với kênh vi lỏng, một vài điện cực tiếp xúc với chất lỏng. Một loại được phủ vàng và các kháng thể liên quan đến COVID được gắn vào bề mặt vàng thông qua một phương pháp hóa học ”.

Các dải cảm biến kết nối với bảng mạch. Một tín hiệu thử nghiệm điện ngắn được gửi giữa điện cực vàng được phủ kháng thể coronavirus và một điện cực phụ khác. Tín hiệu quay trở lại bảng mạch để phân tích nhanh chóng.

“Hệ thống cảm biến của chúng tôi, một bảng mạch, sử dụng một bóng bán dẫn để khuếch đại tín hiệu điện, sau đó được chuyển đổi thành một số trên màn hình,” Xian nói. “Mức độ lớn của con số này phụ thuộc vào nồng độ của kháng nguyên, protein của virus, có trong dung dịch thử nghiệm của chúng tôi.”

Các dải cảm biến phải được vứt bỏ sau mỗi lần thử nghiệm, nhưng bảng mạch có thể tái sử dụng. Xian cho biết tính linh hoạt của hệ thống có thể vượt quá thử nghiệm đối với COVID-19.

Xian cho biết: “Bằng cách thay đổi loại kháng thể gắn trên bề mặt vàng, chúng tôi có thể sử dụng lại hệ thống để phát hiện các bệnh khác. “Hệ thống có thể đóng vai trò là một mẫu thử nghiệm cho các cảm biến đánh dấu sinh học protein rẻ tiền, được mô-đun hóa để có phản hồi nhanh trong thời gian thực trong các ứng dụng lâm sàng, phòng mổ hoặc sử dụng tại nhà.”

Nhìn về tương lại

Xian nói với Healthline rằng nhóm của anh ấy đang “trong giai đoạn nghiên cứu và không có kế hoạch cung cấp nó cho thị trường hoặc phòng khám.”

Điều đó không loại trừ khả năng, ông nói thêm, vì trường đại học đang “tìm kiếm một công ty để hiện thực hóa công nghệ thành sản phẩm”.

Ông cũng cho biết nhóm của ông đã nộp ba bằng sáng chế liên quan đến phương pháp thử nghiệm.

“Có khả năng bán chúng ra bên ngoài,” Xian nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *